เส้นบางๆ ระหว่างท้อง...หรืออ้วน


     


     ครั้งที่แล้วเราได้เรียนรู้ถึงสัดส่วนมาตรฐาน S-Curve ที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนากันแล้วนะคะ ว่าทั้งอก เอว สะโพก ควรต้องมีลักษณะและตำแหน่งที่ถูกต้องอย่างไรกันบ้าง  สาวๆท่านใดพลาดไปก็ย้อนกลับไปอ่าน “เคล็ดลับย้อนอายุรูปร่าง...ของมนุษย์ป้าวัย 50” เลยค่ะ  สำหรับบทความนี้เราจะได้ทราบอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้คุณๆ มีรูปร่างที่ดูอ่อนวัยหรืออย่างน้อยก็ไม่ล้ำหน้าอายุจริงให้รู้สึกเสียเซลฟ์กันอีกต่อไป

     มีพี่ที่สนิทกันท่านนึงมาเล่าให้ฟังว่า วันหนึ่งเธอไปจับจ่ายซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ตอนไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ด้วยความที่เธอเป็นคนอัธยาศัยดีและชอบทักทายแม้คนไม่รู้จัก เมื่อเห็นน้องแคชเชียร์ก้มหน้าก้มตาหยิบสินค้ามาส่องบาร์โค้ดเพื่อคิดเงิน เธอก็ทักกับน้องแคชเชียร์ด้วยน้ำเสียงแสดงความห่วงใยไปว่า “กี่เดือนแล้วคะเนี่ย  ยืนทั้งวันปวดหลังแย่เลย”  น้องแคชเชียร์คนนั้นหยุดทำงานของเธอทันที พร้อมก้มลงมาดูที่ท้องของตัวเอง เม้มปากนิดนึง แล้วสวนกลับมาที่คุณพี่ของดิฉันด้วยถ้อยคำที่ห้วนแบบมะนาวไม่มีน้ำว่า  “หนูไม่ได้ท้องนะคะ ยังไม่มีสามี หนูอ้วนค่ะ อ้วน...เข้าใจมั้ยคะ”  คงไม่ต้องบอกว่าต่อจากนั้นคุณพี่ของดิฉันจะเป็นอย่างไรนะคะ

     สาวๆทราบกันดีอยู่แล้วว่า การมีหน้าท้องที่อุดมด้วยไขมันไม่ใช่สิ่งที่สวยงาม สำหรับผู้หญิง ไขมันที่ดูแล้วสวย ต้องอยู่ที่สะโพกที่งอนงามและกระชับค่ะ  แต่ที่อยากเน้นย้ำคือ การที่ผู้หญิงมีหน้าท้องที่ยื่นออกมา ทำให้ดูมีอายุหรือแก่กว่าอายุจริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ ดังนั้น ถ้าอยากดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ คุณต้องควบคุมหน้าท้องไม่ให้มีไขมันล้ำหน้าออกมา จนอาจมีคนทักอย่างที่คุณพี่ของดิฉันได้ทำไปแล้วก็เป็นได้

     


     มีหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยทำให้คุณสาวๆมีรูปร่างที่ดูอ่อนวัย สืบเนื่องมาจากทฤษฎีของมิติรูปทรงที่กล่าวถึงลายเส้นรูปร่างของผู้หญิง ซึ่งเมื่อมองดูแล้วต้องเป็นลายเส้นที่อ่อนช้อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดเจนของอก เอว สะโพก และที่สำคัญคือ เป็นลายเส้นเดียว  ไม่ใช่มองแล้ว เป็นข้าวต้มมัด เป็นปล้องๆ ข้อๆ ดูแล้วสะดุดตา และเป็นไปในทางที่อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้  เคยมั้ยคะที่เวลาเราใส่เสื้อผ้ารัดๆ แล้วมีไขมันปลิ้นเป็นปล้องๆออกมา โดยเฉพาะด้านหลังที่เรามองไม่เห็น  จนบางครั้งทำให้เราไม่มั่นใจอยู่เหมือนกันเมื่อมีคนมาเดินอยู่ข้างหลัง

  

     การดูแลง่ายๆที่ไม่ให้เกิดอาการดังกล่าวกับรูปร่างของคุณและสามารถแก้ไขได้เลยทันทีก็คือ ตรวจสอบชุดชั้นในของคุณว่ามันบีบรัดรูปร่างให้เกิดอาการปลิ้น ปูด โปนของไขมัน และทำลายลายเส้นที่สวยงามที่เคยมีของเราหรือไม่ จากนั้นก็จัดการปรับเปลี่ยนชุดชั้นใน ไม่ว่าจะเป็นบรา กางเกงชั้นใน สเตย์ หรือบอดี้สูท ที่คุณสวมใส่เป็นประจำให้เหมาะสมกับขนาดและสรีระของคุณ หลีกเลี่ยงบราที่มีฟองน้ำหนาๆ หรือชุดชั้นในที่บีบรัดทำให้เกิดเนื้อปลิ้นตามส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณอก รักแร้ แผ่นหลัง เอวและสะโพก ที่สำคัญคือ เลือกใช้วิธีการจัดเก็บไขมันส่วนเกินที่อยู่ผิดที่ผิดทางด้วยชุดชั้นในปรับสรีระที่ได้มาตรฐานในเรื่องการออกแบบและตัดเย็บและมีไซส์รองรับสรีระของผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นรายบุคคล

    

วิธีตรวจเช็คสรีระที่ได้มาตรฐาน S-Curve Model
     


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เคล็ดลับย้อนอายุรูปร่าง...ของมนุษย์ป้าวัย 50